Log in

I forgot my password

Latest topics
» Tuyển họa sĩ vẽ minh họa bằng tay tại Hà Nội
Sun Apr 14, 2013 3:40 pm by sangtaothongminh

» Cuộc thi vẽ truyện tranh 4T
Tue Jan 10, 2012 8:34 pm by Danien

» Có ai biết tiêu chuẩn về nét vẽ khi đồ nét pen nhân vật ko?
Thu Nov 17, 2011 9:41 am by sodakfc

» Tìm họa sĩ vẽ truyện tranh
Tue May 31, 2011 6:58 pm by Hanh92

» Tuyển hsi tô màu
Mon May 16, 2011 8:38 am by quybaba

» SINVIA's Gallery
Thu May 12, 2011 1:13 pm by Pirate Nhung

» LITTLE DOLL, english version
Fri Apr 29, 2011 12:58 pm by sinvia

» Mong được chỉ giáo thêm
Fri Apr 29, 2011 12:46 pm by sinvia

» Vẽ Mầu+Vẽ Pen+Ghép Truyện Tranh
Thu Dec 23, 2010 9:44 am by Quyen Quyen

January 2019
MonTueWedThuFriSatSun
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031   

Calendar Calendar

GalleryLời mời mọc liên kết giữa Zon và tạp chí All In One

Go down

Lời mời mọc liên kết giữa Zon và tạp chí All In One

Post by Alien on Tue Nov 17, 2009 1:23 pm

Như các bạn đã đọc lời kêu gọi cộng tác cho vấn đề truyền thông quảng cáo cho dịch vụ ZON, đọc truyện tranh trên điện thoại di động. Nếu chưa rõ về Zon là cái gì thì các bạn có thể vào phần bảng tin nghề nghiệp phần tuyển cộng tác viên cho Zon để xem lại nha.
Bản thân mình cũng là một người vẽ truyện tranh, nên mình thấy khá là bất công bằng khi cứ phải up truyện tranh Nhật hàng ngày, có những truyện vẽ đẹp nhưng nội dung rất nhảm. Nhưng vẫn cứ được đọc vì nó mang tên một thương hiệu lớn: Manga Nhật.
Còn truyện tranh của chúng ta tuy vẽ thuộc dạng khá, nội dung thì chả kém gì ai, thậm chí mình thấy khả năng xây dựng tính cách nhân vật của các bạn rất tốt, rất ấn tượng và cá tính. Mình đã từng thử so sánh nét vẽ của Rumiko Takahashi và Gosho Aoyama khi họ tầm 20 tuổi và những người chỉ biết tên nhau như chúng ta ở tầm cỡ tuổi như nhau, thì mình thấy, các bạn Việt Nam có tiềm năng hơn trong điều kiện làm việc thiếu thốn đủ kiểu. Chưa cần nói tới là chúng ta có phong cách riêng hay chưa, mình chỉ biết một điều là chúng ta có tiềm năng đấy. Nếu một đơn vị nào đứng ra đầu tư thì chúng ta sẽ còn tiến xa nữa. Nhiều người cứ nói rằng vẽ theo manga nhưng bắt chước không đẹp bằng thì phải tìm ra cách riêng, hừm, đó là do họ đã xấy dựng cho họ một đế chế lâu đời nên mới được như thế. Các mangaka mà chúng ta đã từng hâm mộ đều đáng tuổi ba mẹ cô chú của chúng mình cả, còn chúng ta thì mới tập tành, khoảng cách đó là điều đương nhiên.
Vậy mà không ai thèm để tâm đến chúng ta, nói thẳng một câu nha, vì chúng ta không mang lại lợi ích cho NXB. Thế nên, bây giờ, đã có rất nhiều tạp chí online ra đời, nhằm thu hút độc giả, ít màng tới lợi ích. Các tạp chí online có mặt tích cực là nó đem lại niềm tin kích thích sáng tác cho tất cả các hoạ sĩ truyện tranh nghiệp dư. Nhưng lại có quá nhiều tạp chí, với vô vàn lời mời gọi, nên nó đã vô hình chúng xé nhỏ lực lượng sáng tác. Mình một tháng đã phải đi tìm khắp lượt các trang web để down tạp chí về. Sự phân tán của độc giả cũng như vậy đấy, dù các tạp chí đều có chất lượng rất tốt nhưng độc giả sẽ chỉ chọn một hai tạp chí để làm độc giả thường xuyên. Rồi các mangaka nghiệp dư sẽ không chỉ chọn một tạp chí để gửi trung thành cho tạp chí đó, các tác phẩm của bạn đó sẽ được gửi cho nhiều tạp chí khác nhau. Như vậy, tên tuổi của bạn cũng bị xé nhỏ ra, khi mỗi tạp chí chỉ đăng được một hai tác phẩm của bạn ý. Nên tên bạn ý tuy quen nhưng sẽ lạ. Đó là theo cách nghĩ của mình thôi. Nhưng tình hình không lạc quan lắm, cứ như là trước cách mạng tháng 8 có nhiều đảng phái, hội đoàn nên đất nước không đoàn kết, lòng người không theo về một hướng như thế. Chúng ta đã có tình yêu chung với truyện tranh rồi, chỉ thiếu mỗi một minh chủ đứng ra kết nối tất cả chúng ta lại, để đưa tất cả cùng tiến nhỉ.
Ừm, thật khó nói quá, gần đây mình đã đề nghị với các sếp là tại sao không tận dụng nguồn truyện tranh Việt đang có nhỉ, nó mới mẻ và hấp dẫn đấy.
Nghĩa là chúng mình sẽ up truyện của các bạn lên dịch vụ Zon, như vậy là giúp các bạn thu hút được một khối lượng độc giả trung thành và họ sẽ biết tên, khả năng sáng tác của các bạn một cách tổng thể, đầy đủ hơn.
Về lợi ích, vì bây giờ dịch vụ mới đi vào hoạt động, chưa được nhiều người biết tới, nên về vấn đề nhuận bút, bọn mình chưa thể trả một khoản tương xứng với khả năng của các bạn được. Mình rất muốn để đạt một khoản nhuận bút cứng nào đó cho rõ ràng ( mình cũng sáng tác nên khá lợi cho mình mà) Nhưng công ty trước mắt chỉ có thể có % lợi nhuận cho các bạn, nếu trên Zon, truyện của các bạn được mua nhiều, đọc nhiều và cung cấp cho các bạn acc và pass miến phí để các bạn đọc truyện.
Mình đã down tạp chí All in one số 1 đầy đủ rồi, việc chọn truyện để up là rất khả thi, nhưng các bạn là người bỏ công ra để sáng tác, mình rất trân trọng nên muốn hỏi ý kiến các bạn, và sẽ thông báo truyện ai đựơc chọn sẽ được acc và pass miễn phí luôn. Chỉ chờ sự đồng ý của các bạn thôi. Đấy là cơ hội rất lớn để quảng bá truyện tranh của các bạn và dịch vụ của tụi mình đấy. Hy vọng các bạn sẽ tham gia.
Có gì hãy liên lạc với mình qua nick: be_alien@yahoo.com
Hoặc gọi sđt: Nhung 0169.6518.034
Hoặc gặp trực tiếp, thơì gian các bạn chọn nhưng mình đi làm cả ngày nên chỉ có thể gặp buổi tối, mình ở Hà Nội.
Pr hộ mình tin này nha.
avatar
Alien
Trứng gà ...lộn
Trứng gà ...lộn

Tổng số bài gửi : 6
Join date : 2009-11-07

View user profile

Back to top Go down

Re: Lời mời mọc liên kết giữa Zon và tạp chí All In One

Post by quybaba on Tue Nov 17, 2009 7:21 pm

Cám ơn bạn, mình cũng cảm thấy những đề xuất của bạn rất có lý, để bọn mình bàn bạc thêm rồi trả lời bạn sau nhé! ^^

_________________
Vô Vi Cung là nơi người ở ngoài thì muốn vào còn người ở trong thì muốn ra mà không được vì ... chưa xong!
avatar
quybaba
Chúa chuồng
Chúa chuồng

Tổng số bài gửi : 518
Join date : 2009-06-14
Age : 37
Đến từ : Vô Vi Cung

View user profile http://bmanga.net

Back to top Go down

Re: Lời mời mọc liên kết giữa Zon và tạp chí All In One

Post by Alien on Wed Nov 18, 2009 9:40 am

Hihi, thanks, vậy cho mình biết các câu trả lời của các bạn càng sớm càng tốt nha, để mình còn lập kế hoạch truyền thông cho tất cả chúng ta.
Và, có điều gì thắc mắc về lợi ích hay cảm thấy không thoả đáng các bạn cứ bảo mình nha.
Mình rất hy vọng các bạn join, đây là một cơ hội lớn để truyện tranh Việt có sức lan toả cùng nhau nhiều và nhanh nhất.
avatar
Alien
Trứng gà ...lộn
Trứng gà ...lộn

Tổng số bài gửi : 6
Join date : 2009-11-07

View user profile

Back to top Go down

Re: Lời mời mọc liên kết giữa Zon và tạp chí All In One

Post by quybaba on Wed Nov 18, 2009 4:45 pm

Bạn Alien thân mến!

Trước hết, bọn mình muốn hỏi kĩ hơn về 1 số điều kiện trong trường hợp chúng ta hợp tác, như vậy bọn mình cũng sẽ dễ bàn bạc, cân nhắc hơn.

Trước hết, từ trước đến nay, bọn mình vẫn vẽ truyện dù không được đăng và không có tiền, do đó, việc thu nhập từ % như bạn đề xuất không thành vấn đề. Có người đọc, lại có động lực kích thích để cố gắng sáng tác hay hơn (để có nhiều lượt down và được nhiều tiền hơn) là rất tuyệt rồi, không có gì để phàn nàn cả.

Nhưng sáng tác tự do và sáng tác trong hợp đồng với 1 nhà cung cấp truyện thực sự rất khác nhau, và bọn mình mong làm rõ điểm này trước để 2 bên đều dễ cân nhắc cho sau này, hy vọng là bạn hiểu.

1. 1 truyện được cấp cho bên bạn, sẽ được đặt trong mạng lưới trong bao lâu, bên bạn muốn giữ độc quyền khai thác trên mảng i-manga thôi, hay có kế hoạch mở rộng hình thức sau này? Nếu theo quy chế nhận %, bọn mình mong rằng thỏa thuận sẽ là hình thức cho thuê quyền khai thác, và nếu tác giả nào muốn rút lại truyện, bên bạn hãy cho biết cần báo trước bao lâu, việc đưa truyện lên internet trong thời gian cho thuê quyền thì sao, có được phép không, hay chỉ khuyến khích đưa vài trang show hàng và quảng cáo cho bản chính thức có thể mua từ phía công ty bạn.

2. Nếu là truyện dài kì, phía công ty có đòi hỏi gì về thời gian cho các chương kế tiếp không. Truyện Nhật ra rất đều vì mangaka Nhật có thu nhập đủ sống, và sẽ có thặng dư khi in quyển riêng sau này. Nhưng hình thức hợp tác với công ty cũng cho thấy số thu nhập của bọn mình là rất tượng trưng, bạn cũng vẽ nên chắc bạn hiểu thời gian để làm 1 chương truyện, trong lúc còn phải lo học hành, đi làm... nó dài thế nào, nhất là khi phải làm 1 mình, và khi tự đặt tiêu chuẩn cho truyện khá nghiêm khắc nữa. Nhưng không thể theo dõi 1 truyện liền mạch thì người đọc rất dễ bỏ, liệu phía công ty có chế độ nào hợp lý dành cho mảng truyện Việt không? (chủ yếu là hỗ trợ marketing cho truyện, chứ bọn mình chưa dám đòi hỏi gì cho bản thân vào thời điểm này)

Đó là 2 vấn đề bọn mình muốn làm rõ ngay trước khi bàn chuyện hợp tác. Tạp chí online có thể là 1 sân chơi và không cần tính toán nhiều khi tham gia, nhưng khi đã có yếu tố kinh tế dính vào thì cần phải làm minh bạch mọi sự thì đôi bên mới hợp tác lâu dài được. Mong nhận được phản hồi của bạn sớm! ^^

_________________
Vô Vi Cung là nơi người ở ngoài thì muốn vào còn người ở trong thì muốn ra mà không được vì ... chưa xong!
avatar
quybaba
Chúa chuồng
Chúa chuồng

Tổng số bài gửi : 518
Join date : 2009-06-14
Age : 37
Đến từ : Vô Vi Cung

View user profile http://bmanga.net

Back to top Go down

Re: Lời mời mọc liên kết giữa Zon và tạp chí All In One

Post by Alien on Thu Nov 19, 2009 9:16 am

Ừm, vì bên mình là một dịch vụ đọc truyện kiểu mới, nên việc trước mắt bọn mình cần là ngày càng có nhiều người biết đến dịch vụ này hơn, mình nghĩ về điều này nó cũng có điểm tương đồng với truyện tranh Việt bây giờ.
Mình cũng là một người vẽ truyện tranh, và mình vẫn vẽ một mình cho một mình mình đọc, nên khi vào dự án này, mình cảm thấy rất có hy vọng về việc truyện của mình được người ta biết đến nhiều hơn. ( khó trình bày quá )
Về điều bạn hỏi, mình xin trình bày rõ hơn.
1. Về vấn đề bản quyền: Rất cởi mở, các bạn có quyền sử dụng tuỳ ý tác phẩm của mình. Các bạn có thể đăng trước trên internet, tạp chí online thậm chí nếu có NXB nhận đăng trước cũng tốt. Bên mình chỉ là một bên up truyện các bạn lên Zon thôi, còn quyền sử dụng cho nơi khác hoàn toàn thuộc về các ban. Mục đích của bên mình là làm phong phú nguồn truyện trên Zon, quảng bá cho truyện tranh Việt. Nên bên mình rất cởi mở trong vấn đề bản quyền. Bản quyền thuộc về các bạn hoàn toàn.
2. Về vấn đề truyện dài kì: Làm sao để người đọc theo dõi mà không nản, trong khi dich vụ của mình chưa được người ta biết nhiều, mà tác giả truyện cũng chưa được người ta biết nhiều. Như vậy sẽ phải có kế hoạch quảng bá cho cả 2:Zon và truyện Việt. Nó thuộc về vấn đề marketting thật, mình đang lập một kế hoach quảng bá cho Zon bằng một cách tổ chức một sự kiện để thu hút toàn thể cư dân giới chúng ta. Đó là tổ chức một cuộc thi thời trang Cosplay, chủ đề dự kiến là sáng tạo trang phục cho nhân vật bạn yêu thích. Có tài trợ dựng mẫu, có giải thưởng, có trình diễn offline, chứ không phải qua ảnh. Như vậy, nếu sự kiện thành công dưới tài trợ của Zon, hy vọng nó sẽ tăng được sức thu hút nhiều hơn. Mình học về bên TK trang phục, nên đã có những Giám khảo chuyên môn về thời trang, chỉ có thiếu về giám khảo chuyên về cosplay, bên bạn có ai hứng thú tham gia thì tốt quá.
Rồi sau đó có thể tổ chức nhiều cuộc thi bình chọn truyện Việt, sáng tác...
Ừm, dường như vấn đề 1 khá dễ giải quyết, nhưng vấn đề 2 thì cần thời gian. Nếu bạn rảnh, khi nào đó hãy kéo cả chuồng gà đến công ty mình để bọn mình cài đặt Zon miến phí và cấp acc, pass miễn phí. Chiều T7 tuần này, tụi mình có cuộc hen với các CTV quảng cáo, nếu các bạn rảnh, hãy ghé qua phòng 306,công ty Tinh Vân, khách sạn thể thao, làng sinh viên hacinco, Q.Thanh Xuân. Nếu di động các bạn có hỗ trợ 3G, hay kết nối GPRS, trình duyệt Java, thì cài đặt rất dễ.
Mình rất hy vọng được hợp tác với các bạn. Còn gì thắc mắc, lại tiếp tục bàn nha. SĐt và nick của mình ở trên.
avatar
Alien
Trứng gà ...lộn
Trứng gà ...lộn

Tổng số bài gửi : 6
Join date : 2009-11-07

View user profile

Back to top Go down

Re: Lời mời mọc liên kết giữa Zon và tạp chí All In One

Post by won2110 on Thu Dec 03, 2009 1:11 am

:X:X:X:X Sad( Tại sao em có cảm giác xúc động khi đọc bài của các chị quá! Em thấy lửa trong em đang chạy! Sad( Mong rằng 2 bên tiến triển thuận lợi! Sad( ôi truyện tranh việt nam! Fighting! :X:X:X
avatar
won2110
Gà siêu trứng
Gà siêu trứng

Tổng số bài gửi : 48
Join date : 2009-06-18
Age : 27
Đến từ : V4 Group ^^

View user profile

Back to top Go down

Re: Lời mời mọc liên kết giữa Zon và tạp chí All In One

Post by Alien on Thu Jan 14, 2010 11:13 am

Wow, muốn hét lên vì sung sướng quá!!!
Hôm nay, buổi sáng này, khi đang mơ màng lang thang thu lượm chiến tích ảm đạm cho chiến dịc quảng cáo về Zon trên facebook.
Tình cờ, bọn tớ bắt gặp một câu hỏi của một bạn tên Khánh Dương- đã ngờ ngờ là không biết có phải 'người ấy' không: 'Có truyện tranh Việt trên Zon chứ?'
Thế là như gái ế vớ được khách, bọn tớ bèn hào hứng trả lời rằng:' Có, có chứ, sẽ có 'Nước mắt thiên sứ', 'Ngọn đèn sinh tử', 'Long Thần Tướng' và vô số các truyện tranh ngắn của các tác giả trẻ của Việt Nam khác'
Rồi người ấy lại hỏi:' Tớ là tác giả của Long Thần Tướng đây, sao không biết thông tin gì nhỉ? '
Trùi, thế là cả phòng rú lên, vì đã túm được tác giả của Long Thần Tướng: bộ đôi Thành Phong-Khánh Dương. Cả lũ trước đó đã ngờ ngợ, và bi giờ thì đã chắc chắn luôn.
Vậy là sau một hồi chat chit tâm sự vì tình hình xuống dốc của truyện tranh Việt nhưng vẫn còn sự tâm huyết của Alex, Icy Witty cùng với tất cả chúng ta, bè lũ Zon Zon bọn tớ đã hẹn hò được với bộ đôi Phong Dương một buổi cafe lúc 8h tối thứ Sáu 15/1/2010 tại Mr Big, 128 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội để chia sẻ thêm nữa những khắc khoải của đôi bên.
Bọn tớ vui quá, hy vọng cuộc nói chuyện sẽ vui vẻ và đạt được sự hợp tác. Các bạn có muốn tham gia không??? Bọn tớ rất vui vẻ chào mừng. Địa chỉ, thời gian tham gia dating ở trên, số ĐT của tớ thì ở đầu topic ý.
Vì sự phát triển của truyện tranh Việt!!!
avatar
Alien
Trứng gà ...lộn
Trứng gà ...lộn

Tổng số bài gửi : 6
Join date : 2009-11-07

View user profile

Back to top Go down

Re: Lời mời mọc liên kết giữa Zon và tạp chí All In One

Post by noob on Mon Jan 18, 2010 8:55 pm

Nghe danh Thành Phong-Khánh Dương đã lâu nhưng chưa bao giờ gặp mặt , không biết việc hẹn hò của bạn có tiến triển như thế nào .

Riêng nói về việc phát triển truyện tranh Việt Nam , chỉ cần một cái gật đầu thì tốn bao nhiêu vì sự nghiệp vẫn sẽ làm , kể cả miễn phí để cho mọi người thấy điều sẽ chưa bao ìơ được thấy !

noob
Trứng gà ...lộn
Trứng gà ...lộn

Tổng số bài gửi : 16
Join date : 2009-07-03
Đến từ : ZETA Universer

View user profile

Back to top Go down

Re: Lời mời mọc liên kết giữa Zon và tạp chí All In One

Post by Alien on Fri Jan 22, 2010 9:12 am

Hehe, thanks vì bạn đã hỏi thăm, tình hình rất tiến triển, các anh ý đồng ý cho bọn tớ đăng Long Thần Tướng lên Zon.
Ừm. về vấn đề phát triển truyện tranh Việt, là do các nhà xuất bản không chịu đầu tư, vì thực sự nhuận bút ở Việt Nam chưa phải là cao, nhưng chi phí in ấn và có bán được hay không thì những người làm kinh doanh không dám mạo hiểm đâu. Cuối cùng thì chỉ có chúng ta là buồn...
avatar
Alien
Trứng gà ...lộn
Trứng gà ...lộn

Tổng số bài gửi : 6
Join date : 2009-11-07

View user profile

Back to top Go down

Re: Lời mời mọc liên kết giữa Zon và tạp chí All In One

Post by noob on Fri Jan 22, 2010 5:44 pm

Long Thần Tướng ra bao nhiêu tập rồi vậy bạn . Hỏi thật đấy vì bên bọn mình muốn biết để cạnh tranh một chút ... !

Chú ý là cạnh tranh này không có liên quan đến truyện Long Thần Tướng mà liên quan đến vấn đề khác nhằm đốc thúc một đối thủ của nó .

noob
Trứng gà ...lộn
Trứng gà ...lộn

Tổng số bài gửi : 16
Join date : 2009-07-03
Đến từ : ZETA Universer

View user profile

Back to top Go down

Re: Lời mời mọc liên kết giữa Zon và tạp chí All In One

Post by Sponsored content


Sponsored content


Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum